• Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì sử dụng thuốc ngừa thai là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm khi trót "yêu" tình dục mà không có cách bảo vệ. Mời các bạn nghiên cứu kỹ hơn về thắc mắc này qua trường hợp của một bạn dưới đây.

   

  Hỏi: "Thưa các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ! Công vấn đề của phái đẹp em vô cùng bất thường, khiến cho đe dọa không ít đến sinh hoạt cũng như tình yêu cặp lứa của chúng em. Có một lần quan hệ, chúng em từng không sắp trước bao cao su và em phải sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp bách tiếp đó. tuy vậy, em vô cùng hoang mang uống thuốc tránh thai vẫn có khả năng mang bầu cần muốn chuyên gia trả lời cho em biết sau "lâm trận" bao phút thì dùng thuốc phòng tránh thai tốt hơn hết để em còn rút kinh nghiệm trong những lúc sau. Cảm ơn bác sĩ!" (Thái Minh, 25t - Thanh Oai, HN)

   

   

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến! đối với vấn đề của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa gần đây xin gửi một số kiến thức trả lời như sau :

   

  Kiểu thuốc ngừa thai bạn dùng sau lúc "làm chuyện ấy" được gọi là thuốc phòng tránh thai khẩn cấp. lấy thuốc tránh thai cấp bách không thể bảo đảm 100% không dính bầu. nhưng mà, cùng với những cách ngừa thai an toàn khác biệt, hiệu quả thuốc tránh thai khẩn cấp có mấy loại cũng rất cao, lên đến tối đa là 95%, Vì vậy bạn hạn chế quá lo sợ.

   

  >> Đọc thêm về khám sức khỏe tổng quát là gì

   

  Sau "yêu" bao lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai?

   

  Trong thành phần của thuốc tránh thai cấp tốc có chứa hàm số lượng lớn hormone progestin, có công dụng ức chế quá trình rụng trứng ngay sau đó, tránh gây thụ thai. Trong trường hợp trứng đã được thụ thai với tinh binh thì thuốc sẽ làm rối loạn nội mạc dạ con để cản trở tinh binh gây tổ. Còn nếu mà tinh binh đã gặp trứng cùng với khiến cho tổ trong nội mạc tử cung thì uống thuốc tránh thai mất đi công dụng gì cả. như thế, dùng thuốc càng trễ thì hiệu quả ngừa thai của thuốc càng giảm.

   

  Có hai loại thuốc ngừa thai khẩn cấp được bán sẵn trên thị trường hiện nay: dạng có tác dụng trong 36 giờ cũng như dạng có tác dụng trong 72h. Tùy từng loại ngừa thai khác nhau mà nữ giới có nguy cơ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36h hay 72h sau "yêu". riêng loại thuốc 72h thì bạn có khả năng sử dụng sau tới 5 ngày sau khi quan hệ tình dục, Mặc dù hiệu quả phòng tránh thai của thuốc khi này sẽ cực kỳ thấp.

   

  Các chuyên gia tư vấn rằng: Sau lúc "làm chuyện ấy" tình dục, bạn cần phải sử dụng thuốc tránh thai cấp bách càng sớm càng tốt. tốt hơn hết là trong khoảng 1h sau lúc giao hợp.

   

  Trong trường hợp không kịp thì bạn cũng có khả năng sử dụng muộn hơn Rồi, miễn là trong khoảng 36h hoặc 72h sau thời gian "yêu". nhưng, hiệu quả của thuốc sẽ suy giảm dần Dựa vào thời điểm dùng thuốc. cụ thể :

   

  - Sử dụng thuốc phòng tránh thai sau khi "yêu" trong khoảng 24h đầu, hữu hiệu ngừa thai của thuốc lên đến 95%.

   

  - Từ 25h đến 48h tiếp theo, thuốc tránh thai cho kết quả là 85%.

   

  - Từ 49h tới 72h, hữu hiệu thuốc ngừa thai giảm xuống còn 58%.

   

  - Dùng sau 72h hữu hiệu thuốc phòng tránh thai còn xuống rẻ hơn nữa.

   

  Lưu ý lúc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

   

  - Hạn chế dùng thuốc ngừa thai quá 2 lần trong 1 tháng: lạm dụng thuốc tránh thai cấp bách quá 2 lần trong 1 tháng không những hạn chế hiệu quả tránh thai của thuốc mà lại gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe.

   

  - Không dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp trong cùng một ngày đối với một số kiểu thuốc không giống do có thể làm giảm hiệu của thuốc. các kiểu thuốc này là: thuốc an thần, thuốc an thần, thuốc điều trị bệnh lao, thuốc chống huyết áp cao, thuốc chống đông máu, thuốc chữa HIV…

   

  - Những tác dụng phụ của thuốc mà một số phái đẹp có nguy cơ gặp phải bao gồm: Buồn nôn, ra máu âm đạo, đau đớn dạ dày, đau đầu, sây sẩm mặt mày, đau đớn ngực, kinh nguyệt không đều… Do đó, nếu mà một số tình trạng này có xuất hiện thì cũng chỉ lâu ngày trong 1 khoảng thời gian ngắn và hết, chị em không nên hoang mang.

   

  >> Xem thêm về làm sao để hết đau bụng kinh

   

  Lời khuyên rằng dành cho bạn gái về dùng thuốc tránh thai cấp tốc:

   

  Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dành cho một số tình huống "nhỡ" khi bạn không kịp dùng các cách phòng tránh thai đơn thuần khác biệt như bao cao su hoặc thuốc ngừa thai hàng ngày… vấn đề lạm dụng một số loại thuốc tránh thai này có nguy cơ dẫn đến một số nguy hiểm tới sức khỏe như :

   

  - Thuốc phòng tránh thai cấp bách có nguy cơ làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều, tiếp diễn các hiện tượng như: https://chaobacsi.webflow.io/blog/rong-kinh-la-gi thế nào là rong kinh, rong huyết, nhức đầu, hoa mắt, tăng cân…

   

  - Dẫn tới thay đổi nội tiết cùng với dẫn tới rất nhiều câu hỏi về sức khỏe phụ khoa, trong đó có làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng, tăng khả năng vô sinh sau này.

   

  - Đồng thời, lấy thuốc ngừa thai càng nhiều, thời gian dùng càng sát nhau thì hiệu quả ngừa thai của thuốc càng suy giảm, chị em phụ nữ có thể có bầu bên ngoài ý muốn cao.

   

  Vì vậy, sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai không nên khuyến khích. Trong trường hợp phái đẹp có "lâm trận" tình dục liên tiếp thì phải sử dụng một số cách tránh thai an toàn khác thay như bao cao su hay viên thuốc phòng tránh thai thường xuyên.

   

  Trên đây là các giải đáp của các chuyên gia phòng khám đa khoa nào tốt ở hà nội dành cho băn khoăn sau giao hợp bao lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai. Hi vọng các thông tin của chúng tôi sẽ giúp cho ích cho không ít nữ khác biệt có thêm thông tin về ngừa thai ngoài mong muốn. Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe phụ khoa nên được tư vấn, hãy gọi điện theo số hotline 0352 612 932 hay chat online để nhận tư vấn không mất phí từ một số chuyên gia.

   

  Dẫn: http://chaobacsi.inube.com/blog/8636564//


  your comment
 • U nang buồng trứng thì có mang bầu được không là vấn đề của không ít nữ giới. U nang buồng trứng có thể xảy ra tại mọi lứa tuổi, Dù bạn là chị em từng kết hôn hay đang thì con gái. không ít cơ thể vấn đề, nhiễm bệnh này có chi phối gì tới sức khỏe, liệu có mang thai được hay không. trước tiên, nguyên nhân u nang buồng trứng là lúc buồng trứng xuất hiện một số túi (nang) chứa mô cùng với dịch nhầy. Về cơ bản, bệnh u nang buồng trứng đều lành đặc điểm. Chúng ta thường không biết rằng, truy cập từng tháng trong chu kỳ kinh nguyệt người chúng ta xuất hiện các bệnh u nang. Chúng sẽ không còn nữa lúc chấm dứt những ngày kinh nguyệt và nó thì không quan trọng chữa.

   

   

  Phân biệt u nang buồng trứng

   

  Để thống kê u nang buồng trứng có nguy cơ mang thai được không, đầu tiên, bạn cần biết một số loại u nang buồng trứng. Về phân biệt, có 2 kiểu bệnh u nang như:

   

  Bệnh u nang cơ năng

   

  Là kiểu bệnh u nang bởi vì một số nang noãn bị rối loạn chức năng liên quan tới rối loạn sinh sản của người. Có ba dạng u nang cơ năng gồm: u nang bọc noãn, nang hoàng thể, nang hoảng tuyến. một số nang này thường không gây biến chứng nguy hại và có nguy cơ tự teo đi sau vài những ngày kinh nguyệt.

   

  Tuy nhiên cũng có 1 tỷ lệ bệnh u nang cơ năng không teo đi cùng với có thể mắc vỡ bởi vì vỏ mỏng. Nếu như vỏ nang có chứa rất nhiều mạch máu thì có khả năng dẫn đến chảy máu lúc vỡ nang. Nếu chớ nên chữa sớm người bị bệnh sẽ bị phải rất nhiều nguy hại về Sức Khỏe.

   

  Bị bệnh u nang thực thể

   

  Bệnh u nang buồng trứng thực thể là dạng bệnh u nang bắt nguồn từ các tổn thương tại mô buồng trứng Trong khi dài. Trong u này có thể chứa chất dịch hoặc chất đặc. Có ba kiểu u nang thực thể chính là u nang nước. bệnh u nang nhầy và u nang bì. một số u này phần đa cũng là u lành tính tuy vậy để lâu dài có thể chuyển sang ác đặc tính. u nang thực thể thường hay gây nên không ít tai biến nguy hiểm cho người bị bệnh, đặc biệt là gây ra xoắn nang, vỡ nang.

   

  - Đọc thêm về https://chaobacsi.webflow.io/blog/buong-trung-da-nang-la-gi cách chữa buồng trứng đa nang

   

  - Tìm hiểu về dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

   

  Bị bệnh u nang buồng trứng liệu có mang bầu được không

   

  Với hai kiểu bệnh u nang buồng trứng nhắc trên sẽ có các chức năng khác nhau.Theo một số bác sĩ chuyên khoa, mắc phải bệnh u nang buồng trứng cơ năng thường không nguy hiểm đến chức năng mang bầu cùng với người bị bệnh vẫn có khả năng mang thai vì u lành tính và kích thước tương đối nhỏ. đặc biệt u nang cơ năng xuất hiện ở hai bên buồng trứng người bệnh vẫn có thể mang thai được.

   

  Đối với những tình huống thường thì, chỉ với một buồng trứng hay thậm chí một phần lành của buồng trứng, người phụ nữ vẫn có khả năng có con. song, khi cả 2 buồng trứng đềbệnh u nang hoá, không còn mô lành thì việc có thai sẽ khó khăn diễn ra. tình huống này vô cùng ít gặp đối với u cơ năng tuy vậy cũng không phải là không thể tiếp diễn Nếu chị em lơ là. Vì thế lúc mắc u nang cơ năng người bị bệnh cần phải theo dõi sát sao u để được xem nó có teo đi không. Nếu mà u không teo thì phải kịp thời trị không nên tình huống u lớn lên cùng với vỡ.

   

  Còn với bệnh u nang buồng trứng thực thể, nữ vẫn có thể có bầu được. tuy vậy, có những khả năng nên chú ý sau đây:

   

  - Bị bệnh u nang buồng trứng tiến triển quá lớn quá nhanh, dẫn tới ngăn cản tới vấn đề cung cấp máu tới buồng trứng cùng với trở ngại quá trình rụng trứng.

   

  - Những bệnh u nang buồng trứng diễn ra khả năng xoắn buồng trứng cấp cùng với mạn tính, hoặc vỡ bệnh u nang, số lượng máu chia sẻ buồng trứng không lưu thông cùng với gây nên hoại tử buồng trứng, kế tiếp là rối loạn công dụng buồng trứng và không trứng rụng.

   

  - Một số u bướu buồng trứng ác đặc điểm hoặc rất lớn, Do đó đa số các thương tổn mô buồng trứng có thể xảy ra biến đổi chức năng buồng trứng, rụng trứng, và cấp độ bám dính mô xung quanh ống dẫn trứng bị chặn có khả năng dẫn tới bệnh vô sinh.

   

  - Các bệnh u nang buồng trứng có chức năng nội tiết, các khối u tuyến giáp như buồng trứng có khả năng chứa những đối tượng mô khối u khác nhau, Bởi vì thế can thiệp đăng nhập buồng trứng gây ra một số hiện tượng như vô kinh, xuất huyết dạ con, rậm lông cùng với bệnh vô sinh và những triệu chứng khác biệt.

   

  - 1 tỷ lệ u nang buồng trứng phát triển quá không nhỏ có thể chèn ép tử cung, khiến cho phụ nữ khó mang bầu hoặc Nếu mà từng mang bầu thì thai dễ mắc sảy.

   

  Khi bệnh u nang buồng trứng trầm trọng hơn, ra máu không bình thường tiếp diễn liên tục cũng như ở cùng một thời gian, dẫn tới khả năng bị ung thư buồng trứng cũng như thương tổn ác đặc tính gây nên tổn hại đặc biệt còn không nhỏ hơn, Nếu như chớ nên chữa có nguy cơ gây ra vô sinh.

   

  Vì thế, khi mắc bệnh u nang buồng trứng có mang thai được không căn cứ theo lớn truy cập người bị bệnh. Nếu bệnh được nhận thấy sớm, điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa hưng thịnh 380 xã đàn, vẫn có khả năng khỏi bệnh cùng với có con thường thì.

   

  >> Tìm hiểu thêm về u xo tu cung

   

  Tuy vậy, nữ hạn chế chủ quan mà phải cẩn thận lưu ý, theo dõi sát sao các dấu hiệu nhận biết cùng với dấu hiệu nhận biết bệnh. đã từng có nhiều trường hợp gặp phải những hậu quả giai đoạn đầu hoặc bán cấp tính: Xoắn nang, ra máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, đè nén tiểu khung. Vì vậy, cần thiết thật cẩn trọng. một trong các biến chứng nguy hiểm nhất của u nang buồng trứng là dẫn đến ung thư, chính là dạng bệnh u nang nước, nang nhầy. Còn tùy vào kích cỡ cùng với tính chất u bướu và nguyện vọng sinh đẻ của người bệnh mà chọn biện pháp thủ thuật dứt điểm cắt đi toàn bộ u bướu và buồng trứng hoặc chỉ bóc tách u bướu bỏ lại phần buồng trứng lành.

   

  Dẫn: http://chaobacsi.greatwebsitebuilder.com/blog/u-nang-buong-trung-co-thai-uoc-khong


  your comment
 • Chào bác sĩ chuyên khoa ! Xin hỏi bác sĩ bao quy đầu hẹp có mắc bệnh vô sinh không ? Tôi 28 tuổi cũng như chưa lập gia đình, kế hoạch sang năm sẽ lập gia đình nhưng mà Hiện tại tôi tương đối lo sợ vì không ít cơ thể nó hẹp bao quy đầu sẽ vô cùng khó có bầu. Mấy năm về trước tôi bị bao quy đầu hẹp cùng với có chữa trị, Bởi vậy tới nay tôi chưa đi khám lại lần nào. vô cùng mong được quá trình giải đáp của một số bác sĩ về thế nào là hẹp bao quy đầu, Nếu mà thực quá trình đúng như vậy thì tôi cần phải làm sao ? (Thanh Tùng - Mỹ Đức, HN)

   

   

  Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng da thừa phía bên ngoài đầu "cậu nhỏ" trùm kín dương vật Dù cả lúc cương cứng. Theo thống kê, có hơn 90% trẻ sơ sinh mắc chứng này, hầu hết khi lớn lên bao da quy đầu sẽ tự tuột xuống song không ít trường hợp bao quy đầu không tuột được cùng với trở thành căn bệnh.

   

  Đọc thêm:  chi phí cho một ca cắt bao quy đầu

   

  Bao quy đầu hẹp có bị vô sinh không?

   

  Khả năng có con của cánh mày râu là tùy theo tin cậy tinh trùng, Do đó quan điểm bao quy đầu bị hẹp gây ra bệnh vô sinh, chúng tôi khẳng định bệnh hẹp bao quy đầu không cần phải là nguyên do trực tiếp dẫn đến chứng vô sinh song nó gián tiếp dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn tiềm ẩn rất nhiều khả năng mắc bệnh đối với sức khỏe đấng mày râu.

   

  - Bệnh hẹp bao quy đầu dễ gây nhiễm trùng, Do đó dẫn tới bệnh vô sinh

   

  Bệnh hẹp bao quy đầu khiến nước đái, chất bẩn ứ đọng lại ở đầu "cậu nhỏ", việc làm sạch "cậu nhỏ" sẽ khó khăn hơn và không được sạch sẽ, vi khuẩn Bởi vậy tiến triển cũng như thâm nhập vào phía bên trong dẫn tới viêm túi tinh, bị viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, bệnh viêm bao quy đầu,… Vì vậy đe dọa đến uy tín tinh binh, dẫn đến bệnh vô sinh – hiếm muộn.

   

  - Dễ mắc chứng xuất tinh sớm

   

  Các cánh mày râu mắc bệnh hẹp bao quy đầu đều vô cùng mẫn cảm với "cậu bé" bởi vì lớp da bao kín quá lâu, lúc có kích thích sẽ không khó mẫn cảm hơn, hàng đầu Bởi vì thế lúc giao hợp tình dục cũng phóng tinh nhanh hơn. như thế, tinh trùng rất không dễ dàng để đi đăng nhập ở trong âm hộ nữ giới cùng với có bầu.

   

  - Ung thư "cậu bé"

   

  Không ít khảo sát cho rằng bựa sinh dục chứa không ít vi rút, trong đó có chất dẫn tới ung thư, cùng với phần lớn cơ thể bị ung thư dương vật đều mắc bệnh hẹp bao quy đầu.

   

  - Ức chế quá trình tiến triển của "cậu nhỏ"

   

  Lớp da bao quy đầu bọc quá kín sẽ khiến "cậu nhỏ" không tiến triển bình thương được, hàng đầu Bởi vậy "cậu nhỏ" sẽ quá bé hoặc cong khiến cho vận động tình dục khắt khe hơn, chi phối ít không ít tới chức năng sinh con.

   

  - Nguy hiểm đến bộ phận có con nữ giới

   

  Bệnh hẹp bao quy đầu chứa rất nhiều chất bẩn, Nếu "yêu" tình dục không sử dụng biện pháp an toàn nào cực kỳ không khó dẫn đến viêm nhiễm sang chị em phụ nữ Từ đó gây những bệnh viêm phụ khoa, Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ.

   

  Như vậy, bệnh hẹp bao quy đầu không trực tiếp dẫn đến bệnh vô sinh tuy vậy lại khiến nam giới không dễ sinh con hơn, nhưng không phải ai mắc bao quy đầu bị hẹp cũng có nguy cơ bệnh vô sinh cần phải cánh mày râu không cần quá hoang mang bao quy đầu bị hẹp có vô sinh không nhé.

   

  - Tìm hiểu về  bệnh liệt dương hoàn toàn

   

  - Đọc thêm về  cách điều trị bệnh suất tinh sớm ở đấng mày râu

   

  Lời lưu ý cho cánh mày râu hẹp bao quy đầu hạn chế bệnh vô sinh

   

  Bệnh hẹp bao quy đầu dẫn tới rất nhiều tác động cần phải phái mạnh cần trị kịp thời, cách cho trường hợp hẹp bao quy đầu là cắt bao da quy đầu tức là cắt bỏ chỗ da che phủ đầu dương vật.

   

  Phẫu thuật này đa số các cơ sở y tế uy tín đều làm được, sau 20 – 30 phút có nguy cơ sinh hoạt lại bình thường.

   

  Đồng thời, Nếu mà mang bầu nhỏ thì một số bậc phụ huynh có khả năng tự tuột da bao quy đầu lúc bé chưa trưởng thành, vệ sinh dương vật sạch để ngăn chặn hiện tượng bao quy đầu bị hẹp, nhiễm trùng khám nam khoa.

   

  Như thế, bao quy đầu bị hẹp có vô sinh không ? Để biết bản thân có mắc bao quy đầu bị hẹp cùng với tác động gì không, bạn cùng với một số đấng mày râu khác nên chủ động đi xét nghiệm càng kịp thời càng tốt để bảo vệ chức năng có con nhé. Chúc bạn có sức khỏe thật tốt.

   

  Trích: https://blog.goo.ne.jp/chaobacsy/e/3a863ee63d0ab702f71883d675697f6d


  your comment
 • Đi đại tiện ra máu nên ăn gì và kiêng ăn gì là vấn đề được không ít người để tâm. Rất nhiều người bệnh bị bệnh đại tiện ra máu tươi khiến máu dính đăng nhập phân hoặc giấy rửa ráy. thậm chí có tình huống máu nhỏ thành đã giọt hay bắn thành tia. Vậy đi ngoài ra máu tươi nên ăn gì cũng như kiêng gì để bệnh nhanh chóng khỏi? các Chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho người bị bệnh xây dựng cho chính mình chính mình khẩu phần ăn uống phù hợp nhất.

   

   

  Đại tiện ra máu thì nên ăn gì?

   

  Trên thực tế, nhiều người bị bệnh bị đi đại tiện ra máu tươi, gây đau buốt, khó chịu ở hậu môn trực tràng. Đây là biểu hiện bởi không ít căn bệnh gây nên như bệnh trĩ, nứt kẻ hậu môn, polyp tại khu vực hậu môn trực tràng, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng, viêm loét đại tràng,… Để bệnh nhanh chóng khỏi, khẩu phần ăn uống có trách nhiệm rất quan trọng đối với người bị bệnh. dưới đây là các kiểu thức ăn bệnh nhân mắc đi cầu ra máu tươi nên ăn.

   

  1. Món ăn giàu magie

   

  Những bệnh nhân bị bệnh đường ruột dẫn đến ra máu, khó khăn cho việc đi WC cần lấy một số kiểu thực phẩm có chứa đối tượng magie. những khảo sát từng chỉ ra, magie có chức năng vô cùng tốt trong việc thay đổi một số dưỡng chất cấp thiết cho người. đặc biệt, chất này còn có chức năng cải thiện nhu động ruột, giúp dạ dày tiêu hóa đồ ăn 1 biện pháp trơn tru hơn. Bởi vì thế, trong bữa ăn thường xuyên, bệnh nhân cần phải cân đối bổ sung dưỡng chất này cho cơ thể của chính mình.

   

  Người bị bệnh bị đại tiện ra máu nên ăn gì? những dạng thực phẩm có chứa hàm số lượng magie cao giúp hỗ trợ cải thiện hiện tượng đại tiện ra máu tươi như rau xanh (rau bina, hoa lơ xanh, rau dền, bí đỏ,…), một số kiểu họ đậu như ngũ cốc nguyên hạt, quả hạnh nhân. Bên cạnh đó, một số kiểu thức ăn như hải sản, sữa, thịt,… cũng chứa số lượng magie dồi dào, rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh.

   

  2. Thức ăn giàu chất xơ

   

  Chất xơ có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với người bị bệnh nhiễm bệnh đi đại tiện ra máu. đối tượng này có công dụng nhuận trường, gia tăng hiện tượng đại tiện khó. Nếu mà cho thêm liên tục chất xơ, người bị bệnh sẽ phòng ngừa bệnh khó khăn tiêu, giúp dạ dày vận động tốt hơn.

   

  Những kiểu thức ăn giàu chất xơ như rau xanh (rau khoai lang, diếp cá, lá mồng tơi, rau đay, rau sam, rau má,…), củ cải, bơ, cà rốt, hạt đậu đen, thanh long, bưởi, vừng đen,… nhưng, người bị bệnh chỉ cần ăn 1 lượng chất xơ vừa cần phải để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

   

  3. Đồ ăn giàu vitamin C

   

  Nhiều tìm hiểu từng cho biết rằng, vitamin C có tác dụng rất tốt trong vấn đề giúp sức chữa bệnh đi ngoài ra máu. được biết, vitamin C là chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp cho thanh nhiệt, giải độc người, gia tăng hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Nếu người bị bệnh chẳng may mắc các căn bệnh như rách niêm mạc, chảy máu ở hậu môn trực tràng, trực tràng,…

   

  Bệnh nhân  có thể cho thêm cho người các dạng thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, quýt, lê, mận, bưởi,… nhưng, người bệnh chỉ cần ăn hoa quả lúc bụng no, tránh ăn khi đói. tuyệt đối, với các người có tiền sử bệnh đau dạ dày thì tránh cung cấp một số loại đồ ăn này quá mức. số lượng axit có trong cam, chanh tươi có thể dẫn đến tác động đến dạ dày của bạn.

   

  4. Nguồn thực phẩm giàu Rutin

   

  Những dạng thực phẩm có chứa chất rutin có chức năng rất tốt cho người bị bệnh bị đi cầu ra máu. tuyệt nhiên, chất này còn có công dụng chống oxy hóa, tăng cường sức bền của mạch máu. với các tình huống bị suy yếu tĩnh mạch, liên tục xuất huyết, tổn thương niêm mạc,… người bệnh cần phải dùng các loại thực phẩm chứa đối tượng này.

   

  Một số dạng thực phẩm trợ giúp tốt cho sức khỏe của bệnh nhân mắc đại tiện ra máu chứa rất nhiều thành phần rutin như cam, bưởi, lúa mạch, diếp cá, rau má,… người bị bệnh hạn chế ăn quá mức trong 1 lần mà hãy sắp xếp khẩu phần ăn khoa học hay đổi những dạng đồ ăn thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh.

   

  Tìm hiểu thêm:

  - Mắc  đi ngoài ra máu tươi nên khám ở đâu bạn có biết

  - Một số triệu chứng bệnh trĩ ngoại phổ biến

   

  Đại tiện ra máu kiêng ăn gì?

   

  việc kiêng cữ sẽ giúp cho người bị bệnh đơn giản kiềm chế được tình trạng đi ngoài ra máu và phòng chống được những biến chứng nguy hại có khả năng tiếp diễn. Nếu như không may có triệu chứng xuất huyết lúc đi đại tiện, chỗ hậu môn mắc đau buốt rất nhiều, người bệnh nên kiêng các kiểu thức ăn sau.

   

  - không nên lấy những loại thực phẩm như sữa tươi, bơ, pho mát,… vì chúng chứa 1 số lượng đường lactose rất cao, dễ dẫn tới khó tiêu

   

  - không nên dùng socola vì thức ăn này làm cho co thắt cơ bắp nhu động ruột, Đồng thời tăng cường tình trạng đại tiện khó, gây ra chảy máu khi đi ngoài

   

  - không nên dùng các dạng thức ăn đã được nấu sẵn, đóng gói, chứa nhiều hương liệu, rất nhiều dầu mỡ, cay nóng bởi chúng không tốt cho dạ dày cùng với hệ tiêu hóa

   

  - hạn chế ăn một số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt dê,.. do chúng có chứa không ít protein khiến cho chậm việc tiêu hóa, gây nên đại tiện khó, ra máu lúc đi WC.

   

  - Chuối tiêu xanh là thực phẩm bệnh nhân đi ngoài ra máu hạn chế ăn bởi vì món ăn này có chứa chất pectin hút nước trong đường ruột, làm cho phân không khó bị khô cứng.

   

  Một số chú ý khi mắc đi đại tiện ra máu

   

  nhưng mà song đối với việc khám trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như làm chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, người bị bệnh mắc đi ngoài ra máu tươi cần phải lưu ý những vấn đề sau.

   

  - vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước muối tinh sinh sản để không nên hiện tượng viêm nhiễm nặng nề hơn

   

  - tránh dùng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các chất cay, nóng làm giảm nhu động ruột, làm cho vấn đề đi ngoài trở thành khó khăn

   

  - sử dụng sữa có số lượng đường vừa phải để không nên tình trạng đầy hơi, khó khăn tiêu, gây ra áp lực lên hậu môn

   

  - sử dụng nước không thiếu 2 lít 1 ngày. đối với những người bệnh bị không đủ nước sẽ khiến ruột già bị nâng cao hấp thụ nước từ phân vào máu, khiến cho phân càng khô cứng, dẫn tới xuất huyết lúc đi cầu.

   

  - tuyệt nhiên không nên sử dụng vật cứng lau chùi hay ma xát hậu môn khiến cho khu vực da tại đây bị tổn thương cao hơn

   

  - dùng đồ thoáng mát, rộng rãi để giúp sức tốt cho việc chữa trị bệnh

   

  - giữ gìn tâm sinh lý thư giãn, không nên lo lắng, hoang mang quá nhiều

   

  - hạn chế ngồi hay đứng quá lâu, cần vận động, di chuyển từ từ

   

  - chớ nên nhịn đi vệ sinh hay rặn quá mạnh hoặc xem sách báo, điện thoại khi đi cầu

   

  Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho người bị bệnh trả lời được vấn đề: người bị bệnh đi đại tiện ra máu nên ăn gì? Đây sẽ là thông tin hữu ích để người bị bệnh có thể trang bị cho bản thân trong suốt việc điều trị bệnh. Mặt khác, người bị bệnh cần tiến hành theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để bệnh mau chóng thuyên giảm. Nếu mà hiện tượng đi ngoài ra máu có biểu hiện trầm trọng hơn, người bệnh không nên chủ quan, hãy báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra, tự chủ kịp thời.

   

  Nguồn: http://chaobacsi.inube.com/blog/8623223//


  your comment
 • Bệnh khí hư bất thường là gì cùng với trị khí hư bất thường như thế nào là câu hỏi được rất nhiều phái đẹp bận tâm. Dịch âm đạo thất thường hoặc hay còn gọi là khí hư bệnh lý, là hiện tượng diễn ra lúc "cô bé" tiết ra chất dịch thấy mùi không bình thường. Chất dịch hoặc khí hư có khả năng có độ đặc bất thường dẫn tới gây ra ngứa ngáy hoặc cảm giác đau dữ dội. Đây thường hay là biểu hiện thông báo cơ thể bạn đang không khỏe.

   

   

  Khí hư là dịch âm đạo, xuất hiện từ độ tuổi dậy thì cho đến khi mãn kinh. huyết trắng đóng trách nhiệm là chất bôi trơn, giữ gìn ẩm, ổn định môi trường sinh dục nhằm không nên quá trình phát triển của một số tác nhân dẫn tới bệnh. dịch tiết âm đạo cũng tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng khỏe mạnh, đơn giản bơi sâu đăng nhập vòi trứng cùng với trứng để có bầu

   

  Huyết trắng bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, dai có nguy cơ kéo thành sợi, không mùi hay mùi hơi tanh. người nữ nào cũng vẫn có dịch tiết âm đạo, tuy vậy, số lượng huyết trắng tiết ra ở từng cơ thể là triệt để không giống nhau.

   

  Khí hư mắc chi phối bởi vì lượng estrogen trong cơ thể và thay đổi theo chu kỳ kinh. khí hư thường xuất hiện tốn kém hơn trước khi trứng rụng, trước thời kỳ hành kinh, lúc mang bầu hay tại thời điểm có hứng thú "lâm trận" tình dục. nên một số thời gian này nếu mà thấy dịch âm đạo ra tốn kém hơn (ở độ vừa phải) nhưng mà tính chất vẫn thông thường thì chị em cũng đừng cần phải lo sợ.

   

  Theo đã từng lứa tuổi, số lượng khí hư được tiết ra cũng suy giảm dần. Ví dụ đến thời kỳ tiền hết kinh, tắt kinh, bởi sự giảm sút của nồng cấp độ estrogen, huyết trắng sẽ tiết ít hơn hẳn so với những thời kỳ trước. bởi vì thế, từ thời điểm này, nữ giới rất dễ bị khô âm hộ.

   

  Phân loại khí hư bình thường và dịch âm đạo thất thường

   

  dịch tiết âm đạo phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể phụ nữ. lúc dịch tiết âm đạo có một số biến đổi bất thường, chứng tỏ sức khỏe của phái đẹp thấy vấn để. tuy vậy, nhiều người còn xem thường, chưa thể phân biệt được như nào là khí hư bình thường và khí hư bất thường.

   

  Huyết trắng thông thường

   

  Huyết trắng thông thường hay còn gọi là huyết trắng sinh dục, có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không mùi cùng với hơi nhầy. tùy vào đã giai đoạn trong vòng kinh, số lượng và đặc điểm của dịch âm đạo có khả năng thay đổi theo. thời điểm trước cũng như sau vòng kinh khí hư thường hay ít, loãng cùng với không dai; trong lúc rụng trứng thì dịch tiết âm đạo không ít, loãng cùng với dai, dày dính.

   

  Khí hư không bình thường

   

  Dịch âm đạo không bình thường cho biết sức khỏe phụ khoa của bạn đang bắt gặp thắc mắc, thể hiện qua lượng khí hư, tính chất, cấu trúc và mùi:

   

  - Huyết trắng ra rất nhiều nếu trong kỳ kinh thì không đáng ám ảnh. tuy vậy nó cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm cho người phụ nữ: viêm "cô bé", viêm cổ dạ con,...

   

  - Dịch tiết âm đạo thấy mùi hôi và có bọt: nếu như khí hư ra nhiều và có mùi hôi thấy các bọt li ti kèm theo đó là cảm giác ngứa, không dễ dàng chịu… thì đó là dấu hiệu nhận biết của viêm âm đạo.

   

  - Khí hư đặc quánh, màu trắng đục: ra khí hư màu trắng đục là dấu hiệu nhận biết của viêm âm đạo do nấm, thường cùng với biểu hiện ngứa ngáy bỏng rát ở âm đạo.

   

  - Dịch tiết âm đạo có màu trắng xám hay màu vàng, mùi tanh, ngứa cùng với sưng to ở âm đạo, âm đạo có thể là dấu hiệu nhận biết báo hiệu nhiễm khuẩn vaginosis.

   

  - Dịch tiết âm đạo màu vàng: thường hay là triệu chứng của xói mòn cổ dạ con, viêm cổ dạ con mạn tính, hay viêm nhiễm nhẹ. nếu như khí hư màu vàng có mùi hôi chuyển sang huyết trắng loại mủ vàng, có nghĩa bạn đang chuyển sang thời kỳ viêm trầm trọng, có khả năng là viêm nội mạc dạ con hay viêm vùng xương chậu giai đoạn đầu.

   

  - Dịch âm đạo có màu đỏ hoặc nâu cũng như thỉnh thoảng chảy máu giữa kỳ: tuyệt nhiên chớ nên coi nhẹ và cần phải đi đến bác sĩ khám kịp thời để kiểu trừ ung thư cổ dạ con.

   

  Nguyên nhân nào gây ra dịch tiết âm đạo bất thường

   

  Có không ít căn nguyên làm cho khí hư âm hộ bị bất thường, song nguyên nhân thường bắt gặp đặc biệt là vì vi khuẩn hoặc nấm men gây biến đổi quá trình cân bằng thiên nhiên trong "cô bé". Chẳng hạn như tụt rửa sâu phía trong âm đạo có khả năng gây thay đổi mức độ ph thiên nhiên, hay bệnh lây lan qua những con đường tình dục có thể gây nên các mất cân bằng ở huyết trắng của bạn.

   

  một số căn nguyên hay gặp không giống có nguy cơ bao gồm:

   

  - Bệnh lây nhiễm nấm candida.

   

  - viêm nhiễm "cô bé".

   

  - Nhiễm trùng truyền nhiễm qua những đường tình dục gây nên bởi trùng roi.

   

  - lậu hoặc chlamydia.

   

  - herpes sinh dục – 1 bệnh lý lây qua những con đường tình dục dẫn tới do virus herpes.

   

  Bạn cũng có thể có dịch tiết âm đạo thất thường nếu:

   

  - Bạn mắc ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ.

   

  - mang bầu.

   

  - Có lỗ rò tại trực tràng – âm hộ.

   

  - Teo "cô bé" (hội chứng phổ biến của giai đoạn mãn kinh).

   

  >> Đọc thêm về khám sức khỏe tổng quát ở đâu

   

  Điều trị huyết trắng bất thường

   

  một số hiểu biết được cung cấp không thể thay thế cho lời lưu ý của các chuyên viên y tế. Hãy luôn vận dụng ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

   

  những kỹ thuật y tế nào sử dụng để phỏng đoán dịch tiết âm đạo thất thường (huyết trắng bệnh lý)?

   

  Bác sĩ có khả năng kết luận bệnh dựa vào tiền sử bệnh và các biểu hiện. bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi về thời gian huyết trắng bắt đầu bất thường, màu sắc cũng như mùi của huyết trắng. Bạn cũng có nguy cơ sẽ cần phải chia sẻ các kiến thức khó nói như bạn có bị ngứa ngáy, đau, hay nổi đốm đỏ phía trong hoặc phía ngoài "cô bé" hoặc không. cấp thiết là bạn nên nói thật với bác sĩ chuyên khoa biết để có nguy cơ tìm thấy phương án hợp lý nhất đối với bạn.

   

  Để chắc hẳn được coi bạn có bị viêm nhiễm "cô bé" không, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng mẫu huyết trắng hay làm xét nghiệm phết tế bào cổ dạ con (pap smear).

   

  Các phương pháp nào dùng để trị dịch tiết âm đạo bất thường?

   

  nếu mà bạn bị viêm nhiễm âm hộ bởi nấm men, chuyên gia sẽ kê thuốc kháng nấm cho bạn. những kiểu thuốc này có nguy cơ có kiểu gel hoặc loại kem cùng với được thoa thẳng lên "cô bé". Nếu nguyên do khiến cho bạn mắc khí hư thất thường là bởi vì viêm nhiễm, chuyên gia sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh đường sử dụng hoặc kiểu kem bôi.

   

  thỉnh thoảng khí hư bất thường chỉ đơn giản là do kích thích ví dụ như dị ứng. Trong tình huống này, bạn không nên sử dụng những tác nhân được cho là nguyên do dẫn tới dị ứng. bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn thuốc xoa âm hộ để giảm ngứa ngáy và mẩn đỏ.

   

  >> Xem thêm về https://chaobacsi.webflow.io/blog/8-cach-giam-dau-bung-kinh-nhanh-nhat cách làm giảm đau bụng kinh

   

  Chế độ ăn uống phù hợp

   

  một số lối sống nào giúp cho bạn không nên diễn biến của huyết trắng không bình thường?

   

  với các liệu pháp tại gia và mất cân bằng thói quen sống bài viết này, bạn sẽ có thể tự chủ được hiện tượng dịch tiết âm đạo bất thường:

   

  - Sử dụng 1 lát gạc lạnh để giảm sút ngứa, sưng hay để giảm sút cảm nhận không dễ chịu của "cô bé".

   

  - Sử dụng bao cao su trong tầm 1 tuần sau khi bắt đầu chữa, hoặc đợi một tuần sau trị rồi mới quan hệ tình dục.

   

  - Vệ sinh âm đạo từ từ liên tiếp với hỗn hợp làm sạch nữ giới cùng với nước nóng.

   

  - Sau khi đi wc, hãy lau từ trước ra sau để hạn chế vi khuẩn xâm nhập âm đạo cũng như dẫn đến nhiễm trùng.

   

  - Mặc quần lót 100% cotton cũng như tránh những kiểu quần quá chật.

   

  Tựa: https://chaobacsi.postach.io/post/khi-hu-that-thuong-chua-nhu-the-nao


  your comment


  Follow this section's article RSS flux
  Follow this section's comments RSS flux