• Bị bệnh trĩ có được đi bộ đội không?

  Trên thực tế, số trường hợp bị bệnh trĩ tại thanh niên đang ngày 1 nhiều. Bởi vậy mà có nhiều bạn nam trẻ tuổi từng gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ phòng khám hưng thịnh với nội dung mắc bệnh trĩ có được miễn NVQS không. Hãy cùng khảo sát về vấn đề này qua tình huống của hai bạn nam sau đây.

   

  "Thưa các bác sĩ chuyên khoa, cháu bị bệnh trĩ nội độ 3, điều đó làm cho cháu luôn cảm thấy mệt mỏi cùng với bắt gặp không ít phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày bởi một số biểu hiện đau đớn, khó chịu vì bệnh gây ra. Thế tuy nhiên, cháu lại có giấy báo đi nghĩa vụ quân sự. bác sĩ chuyên khoa cho cháu hỏi bị bệnh trĩ có đi NVQS không ạ? Cảm ơn bác sĩ!" (Quốc Trung, 20t - Bắc Ninh).

   

  Bạn Thanh Tuấn, 23t (Nghệ An) cũng gửi băn khoăn với nội dung sau đây: "mong các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp cho cháu, bệnh trĩ có phải đi bộ đội không? Số là sau lúc đi đến bác sĩ khám sức khỏe tổng quan, các chuyên gia cho biết cháu mắc bệnh trĩ nội cấp độ một. vì vậy, cháu cực kỳ lo sợ điều đó sẽ khiến cháu không được đi nghĩa vụ, trong khi đó cháu lại cực kỳ muốn đi. Mong sớm nhận được lời giải đáp từ chuyên gia!"

   

  Xem thêm:  thuốc chữa trĩ ngoại hiệu quả

   

   

  Giải đáp:

   

  Chúng tôi rất cảm ơn hai bạn đã tin tưởng cũng như gửi vấn đề trả lời về địa chỉ email của phòng khám bệnh trĩ hưng thịnh. sau đây là câu trả lời của chuyên gia.

   

  Bệnh trĩ là một trong số các bệnh hay bắt gặp nhất tại khu vực hậu môn trực tràng. nguyên do của bệnh trĩ là bởi một số khóm trĩ tại ống hậu môn mắc phình gập, căng giãn quá độ gây vấn đề trở thành những khóm trĩ. nguyên do của hiện tượng này là bởi vì người bị bệnh trong quá trình đào tạo và lao động thường phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong suốt một thời gian dài. việc mang bầu ở chị em, nam thường phải mang vác trầm trọng,... Cũng gây nên sức ép lên ống hậu môn cũng như tạo thành búi trĩ.

   

  Các triệu chứng thường bắt gặp của trĩ

   

  Khi nhiễm bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện một số biểu hiện của bệnh trĩ như:

   

  - Đau rát hậu môn: dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi bạn bị phải trĩ đó là cảm thấy đau rát cũng như cảm giác đau tại hậu môn trực tràng những lần đi vệ sinh. tác nhân của hiện tượng này là do mắc táo bón nhiều ngày, làm cho phân cứng cùng với to, người bệnh phải rặn mạnh mới có nguy cơ tống được khối phân ra phía ngoài.

   

  - Đi ngoài ra máu tươi: đây là biểu hiện rõ ràng thứ hai khi bạn bị trĩ. người bệnh đi đi cầu ra máu tươi, máu có thể ra ít, dính trên phân hoặc giấy vệ sinh hay máu có khả năng ra rất nhiều chảy thành đã giọt. Khi có biểu hiện này thì có nghĩa là người bệnh đang bị trĩ ở cấp 2 đến cấp 4.

   

  - Ngứa ngáy hậu môn trực tràng: cảm nhận ngứa ngáy ở hậu môn trực tràng cũng luôn thường trực những khi bạn bị trĩ. hậu môn trực tràng luôn trong hiện tượng ẩm ướt làm cho người bị bệnh luôn có cảm giác khó chịu, bứt rứt không yên.

   

  - Sa búi trĩ (lòi dom): khi trĩ đến thời kỳ nặng thì sa búi trĩ chính là dấu hiệu để phát hiện. Búi trĩ lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn khi bệnh nhân đi cầu. đầu tiên, bạn có nguy cơ lấy tay ẩn búi trĩ truy cập tuy vậy càng sau này sa bệnh trĩ càng nặng nề thì không thể tống đám rối tĩnh mạch vào được nữa.

   

  Xem thêm:

  >> Phòng kham benh tri tốt nhất hà nội

   

  >> Chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền

   

  Bị trĩ có đi NVQS không?

   

  Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa hưng thịnh, căn cứ vào điều luật NVQS mới nhất năm 2016 được biết, bệnh trĩ không ở trong danh mục một số bệnh được miễn đi NVQS.

   

  Nhưng mà, cũng theo luật NVQS, những cơ thể chưa không thiếu cơ hội sức khỏe để đáp ứng một số hoạt động trong quân ngũ sẽ được tạm hoãn đi nghĩa vụ để trị khỏi hẳn bệnh.

   

  Đối với tình huống của bạn Quốc Trung, bạn bị trĩ nội đội 3, đây là thời kỳ nặng của trĩ. nếu như bạn có cảm giác tình trạng sức khỏe của chính mình không thể cung ứng được nghĩa vụ trong quân ngũ, bạn nên xin tạm hoãn đi nghĩa vụ để chữa khỏi hẳn bệnh. Khi đi bạn nhớ đem theo giấy tờ mối quan hệ đến bệnh án của bạn. tuy nhiên, việc bạn có được tạm hoãn đi NVQS hay mất đi dựa vào đợt khám sức khỏe quân sự định kỳ vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm.

   

  Với trường hợp của bạn Thanh Tuấn, bạn mắc bệnh trĩ nội độ 1, đây là giai đoạn bệnh trĩ mới tạo thành, các biểu hiện của bệnh trĩ chưa chi phối rất nhiều đến vận động hàng ngày của bạn, bạn vẫn có thể làm được các nhiệm vụ trong quân ngũ. chủ yếu chính vì vậy, bạn hạn chế quá lo lắng về việc mắc bệnh trĩ có đi nghĩa vụ quân sự không.

   

  Vừa rồi là các kiến thức nhằm tư vấn cho thắc mắc trĩ có đi nghĩa vụ không, hi vọng một số hiểu biết này sẽ thực sự bổ ích đối với hai bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào mối liên quan tới băn khoăn này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo số hotline số điện thoại 0352 612 932. chuyên gia tại phòng khám đa khoa tư nhân hưng thịnh luôn sẵn lòng trả lời tất cả câu hỏi của bạn.

   

  Trích dẫn: http://chaobacsi.eklablog.fr/bi-benh-tri-co-di-bo-doi-khong-a176286980


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: