• Nhiễm bệnh lậu có nguy hiểm đến thai nhi không?

  Bị bệnh lậu thì có ảnh hưởng đến thai nhi hay không là băn khoăn của rất nhiều phái đẹp. Thai phụ khi bị lậu, song cầu khuẩn lậu sẽ gây nên viêm nhiễm đường sinh sản dưới như : bị viêm âm đạo, viêm cổ dạ con, viêm màng ối nguy hiểm lên thai. Em bé sẽ bị nhiễm Neisseria gonorrhoeae trong quá trình sinh đặc biệt là khi sinh qua âm đạo.

   

   

  Một số dấu hiệu mắc bệnh lậu lúc mang bầu

   

  Một số triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu tại phụ nữ mang thai:

   

  - Tiểu gắt, đi đái buốt, nước giải đục có thể chảy mủ đi kèm.

   

  - Bị viêm âm đạo, cổ tử cung.

   

  - Ra dịch âm đạo nhiều, huyết trắng nặng mùi cùng với sốt.

   

  - Cảm giác đau âm ỉ chỗ bụng dưới.

   

  Tuyệt đối, lây truyền bệnh bệnh lậu trước khi mang bầu thì nguy cơ mắc viêm vòi trứng có thể diễn ra trong 3 tháng đầu cùng với triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới lâm sàng giống như cơ thể không mang thai.

   

  Nếu mà thai phụ bị bệnh lậu chớ nên chữa trị thì lúc sinh nở có khả năng dẫn đến một số hậu quả tác động sinh mạng em bé và Nếu bị bệnh lậu trước lúc có bầu không nên trị có khả năng gây bệnh viêm tiểu khung cũng như căn bệnh này là nhân tố nguy cơ của mang thai phía ngoài dạ con.

   

  Bị bệnh lậu thì có nguy hiểm tới thai nhi không?

   

  Những biến chứng lậu gây trong thời kỳ mang thai:

   

  Trong lúc có thai có khả năng gây đẻ non (bệnh lậu chiếm 8% nguy cơ) đối với những biểu hiện viêm màng ối, dẫn tới vỡ ối. Trẻ sinh nhẹ cân do sinh non thiếu tháng hay suy dinh dưỡng thai nhi.

   

  Trong quá trình sinh dễ truyền nhiễm nhiễm khuẩn lậu cho bào thai khi sinh qua con đường âm hộ, khiến trẻ sơ sinh mắc viêm kết mạc mắt, song cầu khuẩn từ những chất tiết ở đường sinh dục tấn công đăng nhập mắt của trẻ mà dẫn tới bệnh. Viêm kết mạc mắt bởi lậu diễn ra vào ngày thứ 2 – 3 sau sinh, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có nhiều mủ màu vàng, hậu quả thường hay giảm thị lực cùng với có thể gây ra mù mắt.

   

  >> Đọc thêm về chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền

   

  Phòng ngừa lậu trong thời kỳ thai nghén

   

  Thai phụ đều cần gây thăm khám khoảng tầm soát ngay từ lần thăm khám thai ban đầu cùng với lần nữa truy cập 3 tháng cuối.

   

  Phòng ngừa bệnh lậu và những bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục khác. dùng bao cao su cho nam là biện pháp tốt hơn hết tuy nhiên cần phải sử dụng đúng phương pháp, có khả năng lấy bao cao su cho chị em phụ nữ tuy vậy không lấy đồng thời cả hai.

   

  Uống thuốc theo chỉ thị của chuyên gia, điều trị nhiễm khuẩn bệnh lậu thuộc dòng kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ mới : ceftriaxon, cefixim. tránh lấy nhóm thuốc kháng sinh nhóm tetracyclin, aminozit cũng như nhóm quinolon bởi vì chúng tác dụng xấu lên sự tiến triển của thai nhi.

   

  Kết hợp thuốc đặt tại chỗ ở âm hộ như neotergynan, colposeptin đối với trường hợp bệnh viêm nhiễm âm đạo và viêm cổ dạ con khi tuổi thai từ 15 tuần trở đi.

   

  Với trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt, trị rửa mắt với nước muối tinh sinh dục từ 6 - 8 lần hằng ngày, lấy thuốc nhỏ mắt mỡ erythromycin 0,5% phối hợp dùng thuốc kháng sinh toàn thân như ceftriaxon tiêm bắp.

   

  Thăm khám thai đúng theo định kỳ, theo lời hẹn tái xét nghiệm của bác sĩ chuyên khoa Sản khoa, chữa sớm cũng như tích cực đối với bà bầu lây nhiễm https://chaobacsi.webflow.io/blog/benh-lau-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-chua bệnh lậu.

   

  Tuyên truyền, giáo dục quá trình nguy hiểm lúc mắc bệnh lậu, tuyệt đối tại cơ thể mang thai.

   

  Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh mang tới Chương trình khuyến mại gói thăm khám bệnh xã hội cho các sản phụ ngay từ lúc bắt đầu mang thai từ những tháng trước hết với đầy đủ một số lần thăm khám thai, siêu âm 3D, 4D định kỳ cùng các kiểm tra thường hay quy để giữ gìn cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện về bệnh lậu điều trị ở đâu

   

  Thai phụ sẽ được giải đáp và xét nghiệm sức khỏe dưới quá trình theo dõi sát sao của một số bác sĩ chuyên khoa Sản khoa dày dạn kinh nghiệm, tay nghề, giúp cho những bà mẹ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe trong thai kỳ cùng với hạn chế các biến chứng ảnh hưởng đến mẹ cũng như con.

   

  Theo: https://chaobacsi.blog.fc2.com/blog-entry-33.html


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: