• Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì nên uống thuốc ngừa thai khẩn cấp?

  Sau quan hệ bao lâu thì có thể uống thuốc ngừa thai cấp tốc là câu hỏi của rất nhiều những bạn trẻ ngày nay lúc có "lâm trận" tình dục mà không dùng cách bảo vệ như sử dụng ba con sâu. Mời các bạn cùng blog suc khoe thống kê về câu hỏi này qua trường hợp của một bạn gái sau đây.

   

  Hỏi: "Chào bác sĩ! Cháu và bạn tình liên tiếp có "lâm trận" tình dục đối với nhau. tất cả lần bạn trai cháu có sắp bao cao su nhưng mà lần này bị hết cũng như anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định quan hệ xong sẽ mua thuốc ngừa thai cấp tốc về uống tuy vậy cháu đang băn khoăn chưa biết sau lúc "lâm trận" bao nhiêu phút thì dùng thuốc phòng tránh thai ? Mong một số chuyên gia giải đáp giúp cho. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

   

   

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến!

   

  Cảm ơn bạn bởi từng tín nhiệm cũng như gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn cũng là một trong số những vấn đề mà một số bạn trẻ vô cùng quan tâm. Dưới đây, những chuyên gia sẽ cung cấp đối với bạn những kiến thức cần thiết về câu hỏi này.

   

  Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì nên uống thuốc ngừa thai?

   

  Uống thuốc ngừa thai là một trong số những cách tránh thai đơn giản cùng với thuận tiện cần được không ít phái đẹp bận tâm cũng như lấy. Cơ chế của biện pháp này là lấy những viên uống chứa nội tiết tố nhằm trở ngại quá trình trứng rụng, khiến cho dày chất dịch ở cổ dạ con nhằm ngăn không cho trứng cũng như tinh trùng có thời cơ gặp gỡ.

   

  Thực tế hiện nay, có hai dạng thuốc ngừa thai là thuốc phòng tránh thai cấp bách và thuốc phòng tránh thai hằng ngày. Dược động lực cũng như biện pháp dùng của hai kiểu thuốc tránh thai này triệt để khác. Vì thế, khoảng thời gian dùng của các loại thuốc này sau lúc "lâm trận" cũng có quá trình khác biệt nhau.

   

  Thuốc tránh thai cấp tốc

   

  Thuốc phòng tránh thai cấp bách là phương pháp tránh thai dành cho một số đôi đôi ít có "yêu" tình dục nên chưa thể thiết lập một số cách phòng tránh thai lâu dài như dùng thuốc phòng tránh thai hằng ngày hoặc tiêm thuốc tránh thai, cấy que tránh thai. Ngoài ra, giải pháp này được cho là mang đến cảm giác thư thái hơn cho những cặp đôi khi "yêu" so với vấn đề cần phải sử dụng bao cao su.

   

  Cơ chế của thuốc ngừa thai cấp bách cũng là các viên sử dụng chứa nội tiết tố với tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng, thay đổi tính chất nội mạc tử cung để ngăn ngừa quá trình làm cho tổ của bào thai cùng với khiến cho đặc chất dịch nhầy tại cổ tử cung để ngăn tinh binh tiếp cận với trứng. tuy nhiên, nồng độ nội tiết tố trong thuốc tránh thai cấp bách cực kỳ cao. Do đó, chúng có chức năng hầu như là ngay sau đó.

   

  Vậy sau "yêu" bao nhiêu phút thì sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp bách ? những chuyên gia cho rằng, Dù cho thời điểm lấy thuốc tránh thai cấp tốc có khả năng từ lúc chấm dứt việc "làm chuyện ấy" tình dục cho đến thường hay là 3 hôm Rồi. song, dùng càng kịp thời càng đem đến hiệu quả cao. rõ ràng, dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong khoảng 2 tiếng đầu sau khi quan hệ thì sẽ đạt hiệu quả tránh thai cao nhất (>95%). Còn Nếu mà sử dụng càng xa thời điểm "yêu" tình dục thì hiệu quả đạt được càng suy giảm dần.

   

  Lưu ý: bạn tình không nên sử dụng quá 2 viên thuốc ngừa thai cấp tốc trong 1 những ngày kinh nguyệt để hạn chế hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe.

   

  Thuốc phòng tránh thai hằng ngày

   

  Thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại là loại 21 viên cũng như dạng 28 viên. Thuốc có chức năng giống thuốc ngừa thai khẩn cấp tuy vậy Nếu dùng đúng giải pháp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Mặt khác, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc tương đối nhẹ cần phải còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt tại chị em.

   

  Vấn đề sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày không phụ thuộc vào thời điểm bạn có "lâm trận" tình dục. do Nếu như có ý định phòng tránh thai bằng biện pháp này, nữ giới cần phải sử dụng thuốc ngay từ hôm ban đầu của vòng kinh cho đến khi hết một vỉ thuốc. Tiếp đó, nghỉ ngơi 7 ngày và tiếp tục dùng vỉ tiếp theo với loại thuốc 21 viên. đối với thuốc ngừa thai hàng ngày dạng 28 viên, chị em phụ nữ cần thiết dùng từ ngày trước hết của vòng kinh cho đến hết vỉ thuốc cũng như tiếp tục sử dụng ngay vỉ kế tiếp.

   

  Trên thực tế, hai dạng thuốc ngừa thai hằng ngày này có hàm số lượng phân bổ nội tiết tố trong các viên như nhau. tuy vậy, loại 28 viên có bổ sung thêm 7 viên sắt giúp một số chị em phụ nữ không nên được tình trạng quên sử dụng thuốc vì cần phải nằm nghỉ 1 tuần.

   

  Thuốc phòng tránh thai hằng ngày cần phải được lấy truy cập một giờ cố định hằng ngày. Đồng thời, các bác sĩ cũng chú ý đối với các phụ nữ là trong 1 tuần trước hết dùng thuốc ngừa thai hằng ngày, phụ nữ nên tránh giao hợp tình dục hoặc lấy thêm những biện pháp bảo vệ khác biệt lúc "lâm trận" để tránh khả năng có bầu bên ngoài ý định. tác nhân là do lúc đó hàm lượng nội tiết tố trong thuốc chưa không thiếu để giúp một số chị em phụ nữ tránh thai an toàn trong 7 ngày trước tiên lấy thuốc.

   

  Trên đây là chia sẻ của Blog sức khỏe online về Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì nên sử dụng thuốc ngừa thai. Mong rằng một số thông tin mà chúng tôi cung cấp đã từng giúp bạn biết rõ hơn về thời gian lấy hai kiểu thuốc tránh thai này. Vì vậy, giúp đăng nhập vấn đề phòng tránh nguy cơ mang bầu bên ngoài mong muốn.

   

  Trích: http://chaobacsi.greatwebsitebuilder.com/blog/sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-uong-thuoc-tranh-thai


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: