• Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng thuốc tránh thai?

  Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì sử dụng thuốc ngừa thai là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm khi trót "yêu" tình dục mà không có cách bảo vệ. Mời các bạn nghiên cứu kỹ hơn về thắc mắc này qua trường hợp của một bạn dưới đây.

   

  Hỏi: "Thưa các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ! Công vấn đề của phái đẹp em vô cùng bất thường, khiến cho đe dọa không ít đến sinh hoạt cũng như tình yêu cặp lứa của chúng em. Có một lần quan hệ, chúng em từng không sắp trước bao cao su và em phải sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp bách tiếp đó. tuy vậy, em vô cùng hoang mang uống thuốc tránh thai vẫn có khả năng mang bầu cần muốn chuyên gia trả lời cho em biết sau "lâm trận" bao phút thì dùng thuốc phòng tránh thai tốt hơn hết để em còn rút kinh nghiệm trong những lúc sau. Cảm ơn bác sĩ!" (Thái Minh, 25t - Thanh Oai, HN)

   

   

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến! đối với vấn đề của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa gần đây xin gửi một số kiến thức trả lời như sau :

   

  Kiểu thuốc ngừa thai bạn dùng sau lúc "làm chuyện ấy" được gọi là thuốc phòng tránh thai khẩn cấp. lấy thuốc tránh thai cấp bách không thể bảo đảm 100% không dính bầu. nhưng mà, cùng với những cách ngừa thai an toàn khác biệt, hiệu quả thuốc tránh thai khẩn cấp có mấy loại cũng rất cao, lên đến tối đa là 95%, Vì vậy bạn hạn chế quá lo sợ.

   

  >> Đọc thêm về khám sức khỏe tổng quát là gì

   

  Sau "yêu" bao lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai?

   

  Trong thành phần của thuốc tránh thai cấp tốc có chứa hàm số lượng lớn hormone progestin, có công dụng ức chế quá trình rụng trứng ngay sau đó, tránh gây thụ thai. Trong trường hợp trứng đã được thụ thai với tinh binh thì thuốc sẽ làm rối loạn nội mạc dạ con để cản trở tinh binh gây tổ. Còn nếu mà tinh binh đã gặp trứng cùng với khiến cho tổ trong nội mạc tử cung thì uống thuốc tránh thai mất đi công dụng gì cả. như thế, dùng thuốc càng trễ thì hiệu quả ngừa thai của thuốc càng giảm.

   

  Có hai loại thuốc ngừa thai khẩn cấp được bán sẵn trên thị trường hiện nay: dạng có tác dụng trong 36 giờ cũng như dạng có tác dụng trong 72h. Tùy từng loại ngừa thai khác nhau mà nữ giới có nguy cơ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36h hay 72h sau "yêu". riêng loại thuốc 72h thì bạn có khả năng sử dụng sau tới 5 ngày sau khi quan hệ tình dục, Mặc dù hiệu quả phòng tránh thai của thuốc khi này sẽ cực kỳ thấp.

   

  Các chuyên gia tư vấn rằng: Sau lúc "làm chuyện ấy" tình dục, bạn cần phải sử dụng thuốc tránh thai cấp bách càng sớm càng tốt. tốt hơn hết là trong khoảng 1h sau lúc giao hợp.

   

  Trong trường hợp không kịp thì bạn cũng có khả năng sử dụng muộn hơn Rồi, miễn là trong khoảng 36h hoặc 72h sau thời gian "yêu". nhưng, hiệu quả của thuốc sẽ suy giảm dần Dựa vào thời điểm dùng thuốc. cụ thể :

   

  - Sử dụng thuốc phòng tránh thai sau khi "yêu" trong khoảng 24h đầu, hữu hiệu ngừa thai của thuốc lên đến 95%.

   

  - Từ 25h đến 48h tiếp theo, thuốc tránh thai cho kết quả là 85%.

   

  - Từ 49h tới 72h, hữu hiệu thuốc ngừa thai giảm xuống còn 58%.

   

  - Dùng sau 72h hữu hiệu thuốc phòng tránh thai còn xuống rẻ hơn nữa.

   

  Lưu ý lúc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

   

  - Hạn chế dùng thuốc ngừa thai quá 2 lần trong 1 tháng: lạm dụng thuốc tránh thai cấp bách quá 2 lần trong 1 tháng không những hạn chế hiệu quả tránh thai của thuốc mà lại gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe.

   

  - Không dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp trong cùng một ngày đối với một số kiểu thuốc không giống do có thể làm giảm hiệu của thuốc. các kiểu thuốc này là: thuốc an thần, thuốc an thần, thuốc điều trị bệnh lao, thuốc chống huyết áp cao, thuốc chống đông máu, thuốc chữa HIV…

   

  - Những tác dụng phụ của thuốc mà một số phái đẹp có nguy cơ gặp phải bao gồm: Buồn nôn, ra máu âm đạo, đau đớn dạ dày, đau đầu, sây sẩm mặt mày, đau đớn ngực, kinh nguyệt không đều… Do đó, nếu mà một số tình trạng này có xuất hiện thì cũng chỉ lâu ngày trong 1 khoảng thời gian ngắn và hết, chị em không nên hoang mang.

   

  >> Xem thêm về làm sao để hết đau bụng kinh

   

  Lời khuyên rằng dành cho bạn gái về dùng thuốc tránh thai cấp tốc:

   

  Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dành cho một số tình huống "nhỡ" khi bạn không kịp dùng các cách phòng tránh thai đơn thuần khác biệt như bao cao su hoặc thuốc ngừa thai hàng ngày… vấn đề lạm dụng một số loại thuốc tránh thai này có nguy cơ dẫn đến một số nguy hiểm tới sức khỏe như :

   

  - Thuốc phòng tránh thai cấp bách có nguy cơ làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều, tiếp diễn các hiện tượng như: https://chaobacsi.webflow.io/blog/rong-kinh-la-gi thế nào là rong kinh, rong huyết, nhức đầu, hoa mắt, tăng cân…

   

  - Dẫn tới thay đổi nội tiết cùng với dẫn tới rất nhiều câu hỏi về sức khỏe phụ khoa, trong đó có làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng, tăng khả năng vô sinh sau này.

   

  - Đồng thời, lấy thuốc ngừa thai càng nhiều, thời gian dùng càng sát nhau thì hiệu quả ngừa thai của thuốc càng suy giảm, chị em phụ nữ có thể có bầu bên ngoài ý muốn cao.

   

  Vì vậy, sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai không nên khuyến khích. Trong trường hợp phái đẹp có "lâm trận" tình dục liên tiếp thì phải sử dụng một số cách tránh thai an toàn khác thay như bao cao su hay viên thuốc phòng tránh thai thường xuyên.

   

  Trên đây là các giải đáp của các chuyên gia phòng khám đa khoa nào tốt ở hà nội dành cho băn khoăn sau giao hợp bao lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai. Hi vọng các thông tin của chúng tôi sẽ giúp cho ích cho không ít nữ khác biệt có thêm thông tin về ngừa thai ngoài mong muốn. Nếu bạn có câu hỏi về sức khỏe phụ khoa nên được tư vấn, hãy gọi điện theo số hotline 0352 612 932 hay chat online để nhận tư vấn không mất phí từ một số chuyên gia.

   

  Dẫn: http://chaobacsi.inube.com/blog/8636564//


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: